Tổng hợp top 10 vảy gà thần kê được săn lùng nhất hiện nay

vảy gà thần kê

Xem vảy chân gà chọi là một trong cách để lựa chọn lựa gà chọi hiệu quả nhất hiện nay. Đặc biệt trường hợp vảy gà thần kê xuất hiện cũng sẽ khiến nhiều người chú trọng vào việc xem chân gà. Trong bài viết dưới đây Saigon777 sẽ chia sẻ cho bạn top 10 loại vảy thần kê hiện đang được nhiều người săn tìm nhất. 

Tổng hợp 10 vảy gà thần kê được săn lùng nhất hiện nay 

Thần kê rất hiếm do đó để lựa chọn được thần kê thì không phải là chuyện dễ dàng. Bên cạnh đó thì con gà nào gáy 7 tiếng trở lên tuy nhiên gáy lại giật từng tiếng, đó cũng là thần kê. 

Top vảy gà thần kê được săn lùng
Top vảy gà thần kê được săn lùng – vảy gà thần kê

Trên thực tế thì thần kê không chỉ riêng loại gà nào, màu lông, mỏ hay là vảy cựa như thế nào, mà gà được xếp vào hạng thần kê đó chính là gà đánh tới đâu thắng tới đó, bất khả chiến bại, hạ được những đối thủ mạnh, tầm cỡ cũng như ăn độ to thì gọi là thần kê.

Theo đó lựa chọn lựa gà đá dựa vào việc xem vảy chính là kinh nghiệm cũng như kiến thức truyền thừa của rất nhiều sư kê ở Việt Nam. Tuy việc này không hiệu quả bằng việc xổ gà, vần gà để có thể xem lực chiến, nhưng không phải tự nhiên người xưa lưu truyền nó cho tới bây giờ. Dưới đây chính là những hình dạng vảy gà thần kê, gà sở hữu những dáng vảy này thì tới 90% là chiến kê có 1-0-2.

Linh Giáp Tử – Vảy gà thần kê

Với vảy linh Giáp Tử thì người chơi có thể nhận biết thông qua một đường vảy chạy từ ngón thới tới giáp, nằm tại vị trí ngay cửa tại hàng quách. 

Con gà nào mà có vảy linh Giáp Tử thì đó chính là linh kê hiếm gặp, và những con gà này sẽ có khả năng tiêu diệt đối thủ bằng những đòn cáo hiểm độc.  

Vảy gà Giáp Vy Đao

Tiếp theo trong danh sách top 10 vảy gà thần kê không thể bỏ qua đó chính là vảy gà Giáp Vy Đao. Giáp Vy Đao chính là cách gọi cho 1 nhóm vảy từ 3 cái trở lên, nằm tại vị trí gần cựa cũng như nó có hướng chĩa thẳng về cựa tạo ra hình dáng như một con đao. 

Theo đó, con gà nào mà có vảy này có đặc điểm như trên thì thông thường đều có lối đá rất độc đáo, dễ dàng đưa đối thủ vào thế khó mà không có đường lui và dễ dàng thắng cuộc. 

Vảy Án Thiên

Án Thiên chính là 1 trong những vảy gà thần kê nằm tại vị trí cao nhất chân, ở ngay sát đầu gối gà. Những con gà sở hữu vảy Án Thiên không chỉ đá độc mà chúng sẽ còn biết tận dụng thời cơ cũng như canh lúc đối thủ sơ hở mà ra đòn tấn công. 

Vảy gà Nội Hoa Đăng

Nội Hoa Đăng chính là 1 hình dạng vảy cực kỳ khó gặp ở trong giới chơi gà chọi mà ai cũng mong muốn được sở hữu. Những con gà sở hữu loại vảy này thì sẽ có 1 hàng vảy chạy từ hạng nội tới cựa, xuất hiện tại 1 chân đã tốt rồi, và nếu như nó xuất hiện ở 2 chân thì đây chính là thần kê người chơi đang tìm kiếm. 

Hầu như những gà con sở hữu vảy Nội Hoa Đăng thì đều sẽ có tài năng cản phá đòn đối thủ cũng như tung ra những đòn đá liên tục khiến cho đối thủ bị choáng mà sẽ bị gục ngã ở trên sàn đấu. 

Vảy gà đá Vấn Cán

Vảy Vấn Cán sở hữu hình dạng bên ngoài cực kỳ giống với Án Thiên tuy nhiên thì vị trí nó gần cựa như thế nào thì mới có thể quyết định được khả năng chiến đấu. 

Theo đó, cụ thể nếu như vảy ngang cựa thì đây chính là gà tài, và với những con gà này thì nó sẽ có khả năng thắng nhiều độ liên tiếp. Còn nếu như gà có vảy nằm ở dưới cựa thì đá hay hay không thì hên xui, là điều chưa chắc chắn và đối với những con gà mà có vảy trên cựa thì chắc chắn đá không hay. 

Vảy gà Trường Thành

Vảy Trường Thành là loại vảy gà có hình dạng vảy ở hàng ngoại lấn sang hàng nội, và chúng sẽ có khả năng chiến đấu cực kỳ mạnh nhờ sức lực chân cũng như có thể dễ dàng nhắm được chính xác mục tiêu khi ra đòn. 

Những con gà nào mà gặp phải những đòn đá này thì sẽ chỉ có nước khốn đốn và bỏ chạy thua cuộc.

Vảy gà Tam Tài

Vảy gà Tam Tài chính là hình dạng vảy gà cực dễ nhận biết, khi loại vảy này sẽ có 3 miếng vảy giống nhau cũng như nó xếp được liên tiếp ở trên chân gà chọi. Những con gà nào đã có vảy tam tài thì lúc này lực chiến đấu mạnh mẽ không ai thể nghi ngờ, và hầu như trận nào có nó tham gia thì sẽ dễ dàng thắng cuộc. 

Nhưng tuy nhiên, với từng vị trí ở trên cơ thể của con gà mà vảy Tam Tài sẽ có các phân loại khác nhau:

  • Vảy Tam Tài Huyền Châm: Khi 3 hàng vảy xếp liên tiếp gần nhau và nó được nằm ở vị trí ngang cựa.
  • Vảy Tam Tài Nguyệt Sa: Là khi 3 hàng vảy xếp với nhau giống như hình dạng của trăng lưỡi liềm.
  • Vảy Tam Tài Khai Dương: Bao gồm 6 vảy nhỏ đối xứng nhau. Nhưng tuy nhiên, bạn hãy nên quan sát thật kỹ, bởi vì sẽ rất dễ nhầm lẫn với 3 đường vảy.
  • Vảy Tam Tài Phủ Địa: 3 hàng vảy sẽ được xếp gần nhau nằm tại bàn chân của chiến kê.
  • Vảy Tam Tài Án Thiên: Bao gồm 3 hàng vảy nằm ở khu vực gần gối. Đây chính là vị trí có mức độ quý hiếm cao nhất.

Vảy gà chọi Đại Giáp – Vảy gà thần kê

Tiếp theo trong danh sách vảy gà thần kê 777saigon777.com chia sẻ đó là vảy gà Đại Giáp. Theo đó, gà chọi có vảy Đại Giáp chính là những con có 3 vảy nhỏ hợp lại tại hàng quách, vị trí vảy nằm ở giữa cựa được đánh giá tốt nhất. 

Vảy gà chọi thần kê cực mạnh
Vảy gà chọi thần kê cực mạnh – vảy gà thần kê

Những con gà có vảy Đại Giáp thì thông thường sẽ có lối đá đòn hiểm, mạnh có thể khiến cho gà địch bị gục ngay chỉ trong vòng 1 cú đá. Sư kê nếu như gặp vảy Đại Giáp mà có hình dạng vảy nhỏ như đang ngậm này thì tuyệt đối phải đem về, bởi đây chính là thần kê quý hiếm. 

Vảy gà Song Phủ Đao

Nếu như vảy Giáp Vy Đao phải có từ 3 vảy trở lên thì vảy Song Phủ Đao lại chỉ có 2 vảy nhỏ chỉa về cùng 1 hướng tới cựa. Những con gà sở hữu vảy này thì có đòn cựa cực tốt, nó ra đòn cũng như phòng thủ cực kỳ linh hoạt và hiệu quả.

Khi đã thi đấu trong trận nếu như mà không biết đá đòn phủ đầu thì gà địch sẽ chỉ có nước thương tích đầy mình khi gặp vảy gà Song Phủ Đao. 

Vảy Khai Vương

Vảy gà thần kê tiếp theo là vảy Khai Vương. Vảy Khai Vương sở hữu hình dạng vảy đặt tên giống hình dạng vảy ở bên ngoại. Nó sẽ bao gồm 4 miếng vảy nhỏ được xếp với nhau thành hình chữ nhật, giống với cách viết từ vương ở trong tiếng Hán. 

Theo đó, những con gà nào có vảy khai vương thì đá rất hay, linh hoạt, chúng cứ nhắm vào điểm yếu của đối thủ mà ra đòn thôi, do đó tỷ lệ thắng của thần kê này là rất cao. 

Một số những lưu ý khi xem vảy gà thần kê  

Để có thể xem được vảy gà thần kê cũng như không bỏ lỡ sở hữu những chiến kê tuyệt vời cho mình thì khi xem vảy gà chọi thì sư kê cần nên chú ý:

Lưu ý khi xem vảy gà thần kê
Lưu ý khi xem vảy gà thần kê – vảy gà thần kê
  • Đảm bảo nắm rõ kiến thức, hình dạng của những loại vảy gà hiếm và xấu. Đặc biệt là hãy tự phân biệt được giữa những các loại hình vảy tương tự nhau để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất khi lựa chọn gà chọi. 
  • Khi xem chân gà thì sư kê nên xem kỹ lưỡng từ lớp vảy để có thể đánh giá được tổng quan mà sẽ không bỏ lỡ cơ hội. Bên cạnh đó thì thông qua đó cũng tính toán cách nuôi dưỡng và đào tạo về sau. 

Trên đây là tổng hợp hình dạng vảy gà thần kê mà nhiều người chơi tìm kiếm được 777saigon777.com thống kê lại. Theo đó thì cách nhận dạng cũng như miêu tả chúng đều sẽ bằng những thuật ngữ khó hiểu, tuy nhiên thì bạn chỉ cần dành nhiều thời gian tìm hiểu thêm là có thể tự mình xem vảy gà chọi đơn giản. Chúc bạn thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *